Vai Trò và ý nghĩa tại sao nên đào tạo XNK

Quản trị kinh doanh

Trong xu thế thương mại quốc tế hóa ngày càng cao như hiện nay, việc trao đổi mua bán hàng hóa giữa các quốc gia với nhau là điều tất yếu. Không có một quốc gia nào có thể tự đáp ứng hết mọi nhu cầu của mình, không chỉ đối với các nước chậm phát triển như ở Châu Phi, mà ngay cả đối với các cường quốc mạnh như Mỹ cũng đều phải nhập khẩu những mặt hàng mà họ không sản xuất được hoặc sản xuất kém hiệu quả hơn quốc gia khác. Với xu thế hội nhập ngày nay đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của các nước ngày càng phát triển với quy mô rộng lớn. Cùng với sự phát triển của hoạt động xuất nhập khẩu, sự ra đời và phát triển của hoạt động giao nhận vận chuyển hàng hoá là quan trọng và không thể thiếu được. Việt Nam là một quốc gia đang phát triển còn yếu kém về nhiều mặt, vì vậy, tăng cường hợp tác và giao thương với các quốc gia khác là điều cần thiết. Để làm được điều này thì nước ta cần một đội ngũ xuất nhập khẩu giỏi, nên nhà nước ta cần phát triển tà tạo mọi thuận lợi cho việc đào tạo xuất nhập khẩu để có một đội ngũ kỹ thuật trẻ, đầy chất lượng cho tương lai của đất nước.

1. Mục đích và điều kiện đào tạo xuất nhập khẩu
–  Chương trình đào tạo xuất nhập khẩu nhằm đào tạo các sinh viên trở thành chuyên viên trong ngành xuất nhập khẩu có phẩm chất chính trị vững vàng; Nêu cao đạo đức nghề nghiệp và biết tự rèn luyện sức khỏe tốt; Nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, về hội nhập kinh tế quốc tế và kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu; Có năng lực tổ chức thực hiện, tham gia giải quyết các vấn đề chuyên môn cụ thể trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở các doanh nghiệp, các cơ quan có hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

2. Vai Trò và ý nghĩa của chương trình đào tạo xuất nhập khẩu
– Chuyên ngành kinh doanh xuất nhập khẩu đóng vai trò quan trọng trong các ngành đào tạo trong khối kinh tế và có đóng góp lớn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội và khoa học – công nghệ: Chương trình đào tạo xuất nhập khẩu nhằm đáp ứng ứng nhu cầu về nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực xuất nhập khẩu của quốc gia. Hỗ trợ các doanh nghiệp trong thời kỳ phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay.
– Chuyên ngành kinh doanh xuất nhập khẩu được xây dựng dựa trên nhu cầu về nhân lực của ngành đào tạo. Thống kê về nhu cầu nguồn nhân lực cho thấy: Xuất nhập khẩu luôn là ngành có nguồn cung cao hơn nhu cầu tuyển dụng trực tuyến. Sự có mặt thường xuyên của ngành này trong tóp đầu các ngành nghề có mức độ cạnh tranh cao nhất cho thấy nhà tuyển dụng có nhiều lợi thế khi tuyển nhân sự trong ngành này. Ngược lại, người tìm việc phải thật sự xuất sắc mới chinh phục được nhà tuyển dụng.Trong hệ thống ngành nghề, ngành kinh doanh xuất nhập khẩu có thể gọi là ngành thời thượng. Một số ngành thuộc lĩnh vực ngoại thương đang là ngành nóng như: kinh doanh, đầu tư quốc tế, quản lý xuất nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu…với mức thu nhập cao, môi trường làm việc năng động, hiện đại và cơ hội được tiếp xúc, hợp tác quốc tế.

3. Bạn nên học xuất nhập khẩu ở đâu?
– Hiên nay trung tâm GEC là trung tâm dẫn đầu về đào tạo xuất nhập khẩu tại TP.HCM, với kinh nghiệm giảng dạy trên 10 năm, và chương trình đào tạo được trường ĐH Kinh Tế TP.HCM thiết kế nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Chỉ trong thời gian 3 tháng các bạn sẽ được tích hợp các kiến thức về ngành như: Logistics, nghiệp vụ Hải quan, Bảo hiểm hàng hóa XNK, Kinh tế quốc tế, giao nhận vận tải, Thanh toán quốc tế…. Ngoài ra, học viên sẽ được hướng dẫn những kỹ năng khác trong công ty như kỹ năng làm chứng từ, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lập báo cáo, sắp xếp kế hoạch làm việc.
– Nhằm phục vụ tốt cho việc học mà không ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như công việc của học viên, Trung tâm GEC đã phát triển rộng lớn với 5 cơ sở tại các quận ở TP.HCM và 1 cơ sở ở Biên Hòa – Đồng Nai, giúp co các bạn thuận tiện khi học gần nơi mình sống và làm việc. Thời gian học linh hoạt, ngoài giờ hành chính để không ảnh hưởng đến công việc khi các bạn muốn bồi dưỡng kiến thức. Các bạn có thể đăng ký trực tuyến tại website: www.gec.edu.vn. Hoặc đăng ký trực tiếp tại các cơ sở:
– Cơ sở Quận 3: ĐC:Trường THCS COLETTE, số 10 Hồ Xuân Hương, P.6, Quận 3. ĐT: (08) 6659 2738
– Cơ sở Tân Bình: ĐC: Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, 544 CMT8, P.4, Q.Tân Bình. ĐT: (08) 2240 7947
– Cơ sở Bình Thạnh: ĐC: Trường THCS Trương Công Định, 131 Đinh Tiên Hoàng, P.3, Q. Bình Thạnh. ĐT: (08) 2260 6660
– Cơ sở Gò Vấp: ĐC: 52 Nguyễn Thái Sơn, phường 3, Q. Gò Vấp. ĐT: (08) 6675 6358
– Cơ sở Thủ Đức: ĐC: Văn phòng tuyển sinh và giới thiệu việc làm, 281A Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức. ĐT: (08) 2214 2838
– Cơ sở Biên Hòa: ĐC: Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, đường Lê Quý Đôn, P.Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. ĐT: (061) 651 3977

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*