Nghề hải quan có phải nghề hot?Nghề hải quan thi khối nào?

Vào thời điểm hiện tại, việc hòa nhập vào môi trường quốc tế làm thúc đẩy thị trường kinh tế của nước nhà đang trên đà phát triển, học về xuất nhập khẩu cũng thu hút các sĩ tử tham gia, có cơ hội việc làm hơn tuy nhiên một số sĩ tử vẫn còn mơ hồ về ngành này phải thi khối nào hay công việc ra sao

Ngành hải quan là gì?

Ngành hải quan(nhà nước)kiểm tra, giám sát hàng hóa, phương tiện vận tải,phòng, chống buôn lậu, vận chuyển, phòng chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.Tổng cục Hải quan là cơ quan Chính phủ thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về Hải quan, thuộc Bộ Tài Chính.
Ngành hải quan dân sự là nói về các nhân viên phụ trách công việc về mảng xuất nhập khẩu của các công ty, tập đoàn lớn. Công việc này đòi hỏi phải có kỹ năng và kiến thức . Ngành hải quan dân sự thì các sinh viên học kinh tế, ngoại thương,… có thể làm được.
Để có thể làm việc và học  xuất nhập khẩu các bạn phải hiểu được thực chất của ngành nghề này, trong quá trình vận chuyển hàng hóa thông qua đường biển hay đường bộ đều phải tuân thủ luật pháp hay hải quan của các nước.
Với những yêu cầu khắt khe nghiêm ngặt của việc xuất nhập khẩu hàng hóa, không những có luật pháp trong nước, còn có luật pháp quốc tế, luật pháp của các quốc gia dối tác, điều này đòi hỏi nhân viên làm trong lĩnh vực để có thể cho thông quan phải am hiểu các thủ tục, giấy tờ và luật pháp của các nước để xử lý một cách nhanh chóng và không xảy ra rủi ro .


Cơ hội việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp ngành hải quan
Sau khi học xong các bạn sinh viên sẽ được trang bị cho mình những kiến thức cơ bản đại cương, những kiến thức chuyên ngành, đi thực tiễn để trau dồi kinh nghiệm, và hiện nay cũng có rất nhiều trung tâm mở khóa học về xuất nhập khẩu ngắn hạn giúp bạn hiểu biết hơn qua cách giảng dạy của các giảng viên của trường đại học dành cho những bạn muốn làm xuất nhập khẩu những không học chuyên nghành

Các bạn sẽ sẽ được trang bị kiến thức, kĩ năng hay phương pháp để thu thập, xử lý thông tin và phân tích các sự kiện kinh tế trong nước và quốc tế. Việc thực hiện các hợp đồng mua bán, vận chuyển các hàng hóa quốc tế, lập kế hoạch và tổ chức xuất nhập khẩu,…
Đặc biệt sau khi tham gia hội nhập với quốc tế, các doanh nghiệp có nhu cầu về tuyển dụng các công việc liên quan xuất nhập khẩu, hải quan là rất lớn.Sinh viên ngành hải quan là lực lượng khả năng tư vấn cao trong lĩnh vực này.

Nghề hải quan thi khối nào? trường nào?
Các khối thi của ngành thuế hải quan là khối A,A1 và D hay với các môn văn hóa, ngoại ngữ để giao lưu quốc tế. Hiện nay chưa có trường đại học nào đào tạo chuyên ngành, tuy nhiên các trung tâm lại có khóa học này dành cho các bạn , các bạn có thể học ngành kinh tế quốc tế bao hàm cả hoạt động xuất nhập khẩu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*