Con gái có nên làm nghề xuất nhập khẩu không

Bạn muốn làm xuất nhập khẩu nhưng bạn là con gái , bạn nghĩ công việc này chỉ phù hợp với con trai, tuy nhiên tôi sẽ đưa ra một số ưu điểm giúp bạn thấy rằng con gái cũng có thể học và làm việc này

Đặc điểm các vị trí công việc trong ngành xuất nhập khẩu
– Nói đến xuất nhập khẩu nhiều người nghiễm nhiên mặc định đó là nghề của con trai, nhưng không, nghề xuất nhập khẩu cũng có những vị trí rất phù hợp với con gái, thậm chí con gái làm rất tốt nhé.
– Vị trí sales Xuất nhập khẩu: vị trí này cần có tinh thần trách nhiệm, sự đanh thép trong bán hàng. Vị trí này đòi hỏi sự linh hoạt và nhạy bén, khả năng đàm phán giỏi. Điều này thì con gái sẽ rất phù hợp với tiêu chí trên
– Vị trí Nhân viên chứng từ: vị trí xử lí giấy tờ, chứng từ, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần cù, không phải di chuyển nhiều, mức lương ổn định và không quá áp lực về doanh số
-Vị trí nhân viên mua hàng (Purchaser) vị trí này đa số là nữ, vì con gái thường cẩn thận trong việc lựa chọn hàng hóa kỹ tính trong việc chốt mua bán đơn hàng, cũng cẩn thận trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, chuyển tiền nhưng lại chặt chẽ và nghiêm khắc trong việc làm việc với forwarder điều vận để sắp xếp lịch lấy hàng, nhập kho.

Khả năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý tốt, “đanh” trong đàm phán và “cứng” trong khi mặc cả chính là điểm mạnh của các bạn nữ khi làm purchaser.

Tại sao con gái nên làm xuất nhập khẩu
– Với những chia sẻ của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã biết con gái có nên làm xuất nhập khẩu không?
– Đức tính con gái: hòa đồng, tỉ mỉ, cận thận, chăm chỉ phù hợp với nhiều vị trí
– Nhu cầu nhân lực trong nghề xuất nhập khẩu ngày càng cao, ưu tiên nữ ở nhiều vị trí
– Cơ hội thăng tiến tốt trong ngành đang hấp dẫn rất nhiều bạn nữ.
– Công việc tự do thoải mái, làm giờ hành chính và được nghĩ 2 ngày cuối tuần
-Thu nhập của bạn hoàn toàn có thể lên tới 8-9 con số
-Một phòng kinh doanh xuất nhập khẩu thường khá ít người, vì thế sự cạnh tranh sẽ thấp hơn ít áp lực hơn
-Bạn không chỉ tiếp thu được văn hóa vùng miền trong nước mà còn được học hỏi cả phong cách làm việc và những điều tuyệt vời tại những quốc gia trên thế giới.
Bạn còn ngại ngần gì nữa, hãy đi học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế để làm việc trong ngành xuất nhập khẩu – 1 trong những ngành nghề đang hot nhất hiện nay.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*